LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU

   Địa chỉ: Thôn 9- Tân Châu - Di Linh - Lâm Đồng

Email:  thcstanchau@dilinh.edu.vn

Điện thoại: 02633.873.044

Trường THCS Tân Châu, thuộc địa bàn xã Tân Châu, huyện Di Linh, Tỉnh Lâm Đồng. Trường được thành lập từ năm 1995- 1996. Lúc đầu trường chỉ có một dãy phòng học hai tầng với 10 phòng học. Hiệu trưởng đầu tiên là Cô Nguyễn Thị Chung, đến năm 1998 do bệnh nặng cô Chung mất, Thầy Đỗ Đình Quốc Bảo nguyên phó hiệu trưởng kiêm nhiệm công tác trường. 

Năm 2000 Phòng GD Di Linh điều thầy Đặng Duy Hào từ trường Tiểu Học Tân Châu về làm Hiệu Trưởng Trường THCS Tân Châu.  

Năm 2004 Thầy Nguyễn Xuân Du từ Trường Đinh Lạc về làm hiệu trưởng.

Năm 2005- 2006 cô Võ Thị Kim Hạnh, nguyên phó hiệu trưởng nhà Trường được đề bạt làm Hiệu Trưởng. Đến năm 2015 cô Hạnh chuyển về làm hiệu trưởng Trường THCS Gung-Ré, cô Trịnh Thị Hương từ Trường THCS Bảo Thuận về làm Hiệu Trưởng.

Năm học 2017- 2018, Cô Nguyễn Thị Thành, nguyên phó hiệu trưởng, được đề bạt làm Hiệu Trưởng Trường THCS Tân Châu.

Từ khi thành lập đến nay nhờ sự quan tâm của nghành và chính quyền địa phương, cũng như sự cố gắng nỗ lực cùa thầy và trò, hệ thống giáo dục của nhà trường đã có sự phát triển toàn diện. Với diện tích 12.786m2, nhà trường có 3 dạy phòng học hai tầng, xếp thành chữ U. Trong đó có 11 phòng học, 4 phòng chức năng, 2 phòng Tin học với đầy đủ trang thiết bị. Nhà trường đã có phòng chờ của giáo viên và khu hiệu bộ khang trang. Sân trường đã thảm nhựa và bê tông hóa, với một sân thể dục ở phía sau trường. Cảnh quan Trường xanh, sạch, đẹp, với nhiều cây bóng mát. Đội ngũ giáo viên phần đông trẻ, nhiệt tình và kinh nghiệm. Mỗi năm số lượng Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi các cấp đều tăng. Số lượng học sinh giỏi cũng tăng hàng năm. Với những thành quả trên, năm học 2017 - 2018 Nhà Trường được công nhận là Trường đạt chuẩn  Quốc Gia.