Wednesday, 18/09/2019 - 16:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Châu

Kế hoạch 26-3 từ đội

TRƯỜNG THCS TÂN CHÂU

CHI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc


 

KẾ HOẠCH

Tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe- tiến bước lên đoàn

Các hoạt động trải nghiệm ẩm thực dành cho học sinh
Chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26 – 3

Năm học: 2018-2019

 

Căn cứ kế hoạch năm học 2018 – 2019 của Trường THCS Tân Châu;

Căn cứ Chương trình công tác Đoàn- Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Chi Đoàn- Liên Đội trường THCS Tân Châu. Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ trường THCS Tân Châu về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Chi Đoàn- Liên Đội thiếu niên Hồ Chí Minh trường THCS Tân Châu , xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội thiếu nhi chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụ thể như sau :

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Chào mừng ngày thành lập đoàn 26-03.

- Tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

- Tạo ra đợt sinh hoạt sôi nổi, hào hứng nhằm giúp cho học sinh có một không khí thoải mái để bước vào kỳ thi học kỳ II năm học 2018-2019 đạt được nhiều kết quả học tập tốt hơn.

- Tạo tình đoàn kết, giao lưu giữa các lớp với nhau nhằm thắt chặt tình đoàn kết để cùng nhau học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động và học tập.
- Nhằm tạo kỹ năng cho học sinh và các cán bộ Đoàn triển khai tốt kế hoạch cho các hoạt động về sau.

2. Yêu cầu:

- Giáo viên triển khai về nội dung của cuộc thi đến sâu rộng học sinh của mình. Tất cả học sinh tham gia cuộc thi cần có sự đầu tư, chuẩn bị tốt cho cuộc thi.
- Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề có liên quan đến ngày 26-03 và liên quan đến thầy cô, mái trường.

- Phải có ý tưởng mới lạ; phải có tinh thần đoàn kết trong đội và không gây ảnh hưởng đến các đội khác.

- Tổ chức chặt chẽ, chu đáo, tiết kiệm mà chất lượng, đạt hiệu quả cao, phát huy công tác phối hợp hoạt động giữa các chi đoàn với nhau.

- Học sinh tự lên món ăn để thi, tự đi chợ, tự mình chế biến, trang trí món ăn. Không có sự tư vấn, trợ giúp của GVCN, PHHS.

II. ĐỐI TƯỢNG – THỜI GIAN

1. Đối tượng:

- Học sinh toàn trường.

2. Thời gian, địa điểm:

- Thời gian: Buổi chiều từ 13h30’-> 17h Thứ baỷ 23/3/2019

- Địa điểm: Sân Trường trường THCS Tân Châu.

III. NỘI DUNG

PHẦN A:

  1. Lễ chào cờ
  2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu( T. Lâm)
  3. Phát biểu khai mạc( BGH)
  4. Sinh hoạt kỷ niệm 88 ngày thành lập đoàn( Cô Tuệ Minh)
  5. Kết nạp đoàn viên
  6. Tổ chức phần hội
  7. Tổng kết và trao thưởng

PHẦN B:

1. Cuộc thi nấu ăn – Viết thư gửi các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ và các bạn thiếu nhi đang sinh sống trên quần đảo Trường sa- Triển lãm tranh- Trò chơi nhảy sạp tập thể( Một lớp 5 bước thư để gửi về Trường Sa)

  1. Chủ đề: Làm các món ăn truyền thống các dân tộc Việt Nam (chè, bánh, món ăn).
    b. Hình thức, thể lệ

- Mỗi lớp đăng ký một đội (tối đa 5 người).

- Mỗi đội tham gia nấu một món ăn cho 5 người ăn, không kể trái cây tráng miệng hay nước giải khát.

- Chi phí mua vật liệu: Tối đa không quá 200.000đcho món ăn mặn, 100.000đ cho món ăn là các loại chè, bánh.

- Thời gian thực hiện: 120 phút

2. Cách chấm điểm: Tổng cộng 100đ

- Thuyết minh món ăn: 30 điểm (không trễ thời gian quy định không quá 3 phút ).

- Trình bày đẹp: 20 điểm.

- Món ăn ngon, đúng chủ đề: 40 điểm

- Không vi phạm thể lệ cuộc thi: 10đ (Đúng thời gian quy định, số tiền mua nguyên vật liệu, số người tham gia, vệ sinh sạch sẽ sau khi thi )

* Lưu ý :

- Riêng 5 bài viết thư gửi các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ và các bạn thiếu nhi đang sinh sống trên quần đảo Trường sa các plớp nộp trong ngày 27/3/2019.

- Các đội dự thi tự chuẩn bị các vật dụng nấu ăn, trang trí bàn ăn (tô, chén, đĩa, dao, thớt, bếp ga, găng tay, vật dụng đựng nguyên vật liệu,…). Ban Giám khảo sẽ chấm điểm vệ sinh trong quá trình thi và sau khi thi.

- Mỗi đội tham gia kèm theo một bản kê chi tiết thành phần nguyên vật liệu và giá tiền của các nguyên liệu đó.Trình bày rõ kiến thức các môn học đã vận dụng vào để nấu các món ăn.

- Các đội không được tẩm ướp chế biến hay nấu nướng trước khi bắt đầu cuộc thi. Các đội chỉ được rửa sạch nguyên vật liệu trước cuộc thi. Đội nào vi phạm xem như bị loại.
IV. KINH PHÍ - CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- Hỗ trợ các lớp:

+ Món mặn:200.000 đồng: 200.000*12 = 2.400.000

+ Chè, bánh 100.000 đồng: 100.000*6 = 600.000

- 04 giải nhất : 100.000 đồng : 100.000*4 = 400.000

- 04 giải nhì :   70.000 đồng   : 70.000*4 = 280.000

V. BAN TỔ CHỨC HỘI THI:

1. Nguyễn Thị Thành                      – Trưởng ban

2. Trần Thị Tuệ Minh              – Phó ban

3. Bùi Văn Thìn                                - Thành viên

4. Nguyễn Thị Cúc                           - Thành viên

5. Đỗ Đình Quốc Bảo                      - Thành viên

6. Đặng Thị Hiền                              - Thành viên

7. Huỳnh Lê Tuyết Thanh               - Thành viên

8. Nguyễn Trương Ngọc Huyền     - Thành viên

9. Hoàng Thị Thu Hương                 - Thành viên

10. Phạm Phú Bổn                            - Thành viên

11. GVCN các lớp- GVBM dạy các khối lớp- nhân viên – Thành viên

VI. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO: (2 giám khảo chấm 1 khối)

STT

Khối lớp

Giám khảo

1

Khối 6

 

Cô: Đặng Thị Hiền

Thầy: Đỗ Đình Quốc Bảo

2

Khối 7

Cô: Nguyễn Trương Ngọc Huyền

Cô: Hoàng Thị Thu Hương

3

Khối 8

Cô: Nguyễn Thị Cúc

Cô: Huỳnh Lê Tuyết Thanh

4

Khối 9

Cô Nguyễn Thị Thành

Thầy: Bùi Văn Thìn

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
1. BCH chi đoàn- Liên Đội:
- Chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch chương trình, dự trù kinh phí, trình BGH phê duyệt.
- Thành lập BTC cuộc thi để triển khai, tổ chức thực hiện, hỗ trợ kinh phí.
2. Các đơn vị trực thuộc:
- Giáo viên triển khai rộng rãi đến từng học sinh.
- Hỗ trợ trong khâu tổ chức chương trình.

            Trên đây là kế hoạch tổ chức ngày hội thiếu nhi vui khỏe –tiến bước lên đoàn“
Các hoạt động trải nghiệm ẩm thực dành cho học sinh khối 6,7,8,9” năm học 2018-2019, Chi đoàn- Liên đội  trường THCS Tân Châu đề nghị các đồng chí đã được phân công triển khai thực hiện có hiệu quả và đảm bảo đúng thời gian.

 

 

 

 

 

 

Nơi nhận:
- Đoàn Trường THCS Tân Châu (báo cáo);
- Các Lớp (thực hiện);
- Lưu: Văn thư .

Tân Châu, ngày 28 tháng 02 năm 2019

TM. BCH CHI ĐOÀN

BÍ THƯ

 

 

TRẦN THỊ TUỆ MINH

 

Duyệt của BGH nhà trường

 



 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 107
Năm 2019 : 1.188